Kết hôn với một người đàn ông thế này, mới là sự lựa chọn chính xác tuyệt đối

Kết hôn với một người đàn ông thế này, mới là sự lựa chọn chính xác tuyệt đối
12.04.2020 53

Nếu người đó làm được 8 hết điều này, bạn đã gặp được đúng người rồi đó. Yêu có thể tùy hứng, nhưng cưới nhất định phải thận trọng.


Ai đó đã từng nói rằng : "Trừ khi người đó có thể khiến bạn sống tốt hơn khi còn độc thân, nếu không bạn dựa vào đâu mà vì anh ta từ bỏ cuộc sống độc thân."

Kết hôn cũng vậy. Yêu đương có thể kết thúc bất cứ khi nào, nhưng hôn nhân đâu có dễ như vậy.

Hôm nay cùng chia sẻ với các bạn về vấn đề một người bạn trai như thế nào mới đáng để bạn lấy làm chồng, mong rằng người yêu bạn đều phù hợp với những điểm này.

1. Ngoại trừ bạn, đối với những người phụ nữ khác chỉ có phép lịch sự, cự tuyệt mọi hành vi mập mờ
Ở đây, tôi không thể không khen em trai tôi một chút. Em trai tôi thuộc kiểu chỉ một lòng một dạ với bạn gái, mẫu đàn ông dịu dàng, chung thủy.

Còn nhớ một lần buồn cười nhất, tôi và em trai còn có người yêu của chú ấy, cùng tham gia hội chợ thú cưng ở Thượng Hải.

Có một cô gái cực kỳ nhiệt tình chạy tới chỗ em trai tôi xin add wechat (Một app tương tự với Zalo), nói muốn kết bạn. Sau đó em trai tôi nghiêm túc nói "Xin lỗi, tôi không kết bạn wechat với người phụ nữ nào khác, tôi có người yêu rồi, tôi sợ cô ấy sẽ hiểu lầm."

Không cho bất kỳ người phụ nữ nào khác cơ hội mập mờ

Lúc đó tôi còn cười em trai, nói chú ấy quá tự cao, người ta chỉ nói add wechat có nói thích chú đâu.

Người yêu cũng cực kỳ yên tâm với em trai, chưa từng kiểm tra điện thoại này kia của chú ấy, bởi cô ấy biết em trai tôi không phải loại người đó. Sự tin tưởng của họ dần dần tích lũy từ khi mới bắt đầu, đến cuối cùng là tin tưởng tuyệt đối.

"Sự tin tưởng này thực sự hiếm có và đáng quý."

2. Biết rõ mọi mặt của bạn, cũng chưa từng rời xa bạn, không hề chê bai bạn

-Anh ấy đã từng thấy dáng vẻ thảm hại của bạn
-Anh ấy đã từng thấy dáng vẻ khi bạn cáu gắt nổi khùng
-Anh ấy đã từng thấy dáng vẻ bạn lôi thôi không gội đầu

Nhưng anh ấy chưa từng chê bai bạn, từ đầu đến cuối chỉ yêu một mình bạn.

Bạn không bao giờ phải suy tính thiệt hơn, không cần lo lắng sau này anh ấy sẽ rời bỏ bạn.

"Bạn không bao giờ phải lo lắng, bởi anh ấy sẽ luôn ở bên bạn."

3. Người đàn ông luôn bao che, bênh vực bạn

Tôi nhớ có rất nhiều cô gái từng nói với tôi rằng: Mong gặp được một người có thể chiều chuộng mình hết mực, thực ra chính là đứng về phía tôi bênh vực tôi vô điều kiện.

Mẫu người như vậy thực sự rất cuốn hút, giống như một cô gái đã từng nói: Tuy tôi biết rằng có rất nhiều lúc vấn đề nằm ở bản thân tôi, anh ấy cũng thấy mặt tối của bản thân, khi tôi gỡ bỏ mọi phòng bị, không chút che đậy lộ nguyên hình trước mặt anh ấy, anh ấy vẫn chạy về phía tôi nói: Không sao cả.

Chứ không phải là người nói với tôi "Em thật xấu tính, thì ra em là người như vậy."

Người đàn ông luôn bênh vực bạn, đáng để bạn gửi gắm cả đời.

4. Gặp phải trắc trở, người ấy luôn che chắn phía trước bạn

Trong cuộc sống thực tế thực sự có một kiểu người rất hèn kém, khi bạn gái gặp nguy hiểm, không bao giờ đứng ra phía trước.

Sau khi việc xảy ra rồi mới vòng vòng vo vo, kiểu người vuốt đuôi điển hình

Vào những lúc đó, kiểu người này thường trách móc bạn gái của mình, chưa từng nghĩ xem khi đó bản thân đã làm gì, thường kiếm cớ cho hành vi của mình, tự tư tự lợi.

5. Tốt với bạn trên cả phương diện đời sống và tiền bạc

Ngoài việc đối xử tốt với bạn ra thì chẳng còn gì khác.Tôi tin rằng nhiều người từng nghe nói đến trai phượng hoàng*.

(*凤凰男 Tạm dịch: Trai phượng hoàng Hán Việt: Phượng hoàng nam ; Là một khái niệm dùng để chỉ mẫu đàn ông có tư tưởng lỗi thời xuất thân từ một gia đình có quan niệm tương đối bảo thủ, có chút tiền có chút thành tựu, chết cũng cần thể diện, cực kỳ sĩ diện; kiểu như về quê thì giả vờ hào phóng, không có tiền vẫn tranh thanh toán, luôn muốn thể hiện mình thành công hơn những người cùng tuổi, trọng nam khinh nữ, nghe bố mẹ răm rắp, lời bố mẹ dù đúng dù sai cũng làm theo không sai một chữ; khi vợ và bố mẹ phát sinh tranh chấp luôn đứng về phía bố mẹ; họ hàng bạn bè đến cậy nhờ luôn đồng ý giúp bất chấp không thực lực kinh tế của bản thân và điều kiện thực tế thế nào, luôn có một đám anh chị em họ lợi dụng, đến làm phiền cuộc sống mà không thể từ chối thẳng thừng. (Có vẻ thiếu quyết đoán, nhưng cũng phản ánh được sự chất phác, sống có tình nghĩa của đàn ông nông thôn).

Rất nhiều cô gái thích trai phượng hoàng là bởi vì mong anh ta đối xử tốt với mình.

Tôi muốn nói rằng: Trong một mối quan hệ tình cảm, trong một cuộc hôn nhân, tuyệt đối đừng cầu mong một người đối tốt với bạn, bởi người đối tốt với bạn hoàn toàn có thể rời xa bạn bất cứ khi nào.

Có rất nhiều người đã hiểu lầm hàm ý của cụm từ "đối tốt với bạn".

Đối tốt với bạn không chỉ trên phương diện đời sống, mà đối tốt với bạn trên phương diện tiền bạc cũng cực kỳ quan trọng.

Rất nhiều trai phượng hoàng đối tốt với bạn là vì anh ta có ý đồ khác với bạn.

Không thể lấy trai phượng hoàng cho dù anh ta có đối tốt với bạn thế nào chăng nữa.

6. Yêu thích ưu điểm của bạn, bao dung khuyết điểm của bạn, dẫn dắt bạn đi đúng hướng

Một người bạn trai tốt, một đối tượng kết hôn tốt, là người không chỉ bị hấp dẫn bởi ưu điểm của bạn, mà đồng thời anh ấy cũng bao dung khuyết điểm của bạn, và dẫn dắt bạn để bạn đi đúng hướng, trở nên tốt đẹp hơn.

Một tình yêu đẹp không chỉ là hai người bao dung nhau, quan trọng hơn là hai người cùng tiến bộ, cùng trở nên ăn ý hơn.

7. Anh ấy sẽ cùng bạn làm những việc mà anh ấy vốn không muốn làm

Tình yêu vốn không thể thiếu sự hy sinh, anh ấy cùng đi dạo phố với bạn, bạn cùng chơi game với anh ấy.

"Hãy thử làm một số việc cho người ấy, để hiểu rõ hơn về tư duy và trạng thái cuộc sống của người ấy."

8. Khi cãi vã anh ấy bận tâm đến cảm nhận của bạn

Con trai cãi nhau thì nói lý, con gái cãi nhau nhìn thái độ.

Khi bạn cãi vã với người yêu, anh ta đối đầu quyết liệt hay nói lý lẽ, khiến bạn không còn lời nào để nói?

Khi bạn cãi nhau với người yêu, anh ta chủ động làm lành hay chiến tranh lạnh khiến bạn chủ động làm lành với anh ta?

Những điều này đều có thể nhìn ra được người đàn ông đó có đáng để yêu, đáng để gả hay không.

Yêu đã vậy rồi chứ đừng nói đến chuyện sau khi kết hôn, có bao việc nhỏ nhặt củi gạo muối dầu.


Nguồn: mangthuvien.net
Tin chọn lọc khác
3 điều khắc cốt ghi tâm nếu bạn muốn tình yêu lâu dài
13.04.2020 128
Chắc hẳn bạn luôn mong mỏi có một mối quan hệ lâu dài, bền bỉ không rời nhưng vẫn lo sợ phải đối mặt với những xung đột xảy ra thường xuyên của cả hai? Mọi mối quan hệ đều có những thăng trầm và không phải lúc nào cũng hoàn hảo theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên, 3 mẹo nhỏ dưới đây sẽ mang lại cho bạn một giải pháp tuyệt vời đấy.
4 cái đừng cần ghi nhớ để sống hạnh phúc, không vướng bận
13.04.2020 143
Con người thật kỳ lạ, muốn hưởng phúc dài lâu, thanh thản trọn đời mà suốt kiếp cứ mê mải tranh đấu, oán hận, dục vọng không buông, tâm ý sầu thảm. Giá như người ta có thể biết tự khống chế dục vọng của mình, biết dừng lại đúng lúc, hẳn cuộc đời này đã không còn là “bể khổ” nữa. Nhân sinh trôi qua khác nào giấc mộng kê vàng, chẳng thể lâu bền mãi. Có người trải qua bao sóng gió, thăng trầm, lúc gần nhắm mắt xuôi tay mới hiểu được rằng nhân thế xem chừng cũng hư ảo chỉ như một làn khói, thực sự không cầm giữ được gì trong tay.
Lá lìa cành vì lá không biết quý trọng, hay là do cơn gió vô tình?
13.04.2020 129
Cuộc đời như chiếc lá, thoáng chốc lá đã lìa cành. Mỗi phút giây cuộc sống đều đáng tựa ngàn vàng, vậy nên phải trân quý, khi mọi thứ đã đi qua, hối tiếc cũng đã quá muộn màng.
10 triết lý về tình yêu khiến bạn phải suy ngẫm
13.04.2020 112
Tình yêu là thứ tình cảm đẹp nhất mà chúng ta trao nhau nhưng đôi khi tình yêu của hai người không cùng chung đích đến. Dưới đây sẽ là 10 triết lý về tình yêu chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm.
15 cách tận hưởng sự độc thân
12.04.2020 69
Độc thân thật tuyệt vời có phải không? Độc thân là một điều thú vị, là những kinh nghiệm hay ho của bạn thông qua cuộc sống. Không chỉ làm cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn, độc thân còn là một cách tuyệt vời giúp bạn hẹn hò với một người trong cuộc sống của bạn: chính là bạn. Dưới đây là 15 cách làm cho cuộc sống độc thân của bạn trở nên thú vị hơn.
Làm tốt 1 chữ, mọi gia đình tự nhiên sẽ hạnh phúc
12.04.2020 51
Bởi lẽ, chúng ta biết rằng những người thân thiết sẽ chẳng bao giờ trách chúng ta, vì thế mà những lời nói có khi sắc tựa dao vẫn cứ trút lên người nhà.
Con gái nếu chưa 30, cứ bình tĩnh mà ế
12.04.2020 49
Cứ qua tuổi 25, phụ huynh có cô con gái lớn bắt đầu 'sốt ruột'. Mà kinh khủng hơn sau giai đoạn ấy không chỉ là phụ huynh mà còn là cô, dì, chú, bác, anh em gần, anh em xa, hàng xóm, bạn bè đều có chung một suy nghĩ: 'phải lấy chồng mới ổn định được, phải lấy chồng mới tươi vui được, phải lấy chồng mới tốt lên được', lắm lúc tự hỏi không biết chồng là ai mà kỳ diệu thế?
Kết hôn với một người đàn ông thế này, mới là sự lựa chọn chính xác tuyệt đối
12.04.2020 54
Nếu người đó làm được 8 hết điều này, bạn đã gặp được đúng người rồi đó. Yêu có thể tùy hứng, nhưng cưới nhất định phải thận trọng.
Khi tỉnh táo bạn mới có thể biết hạnh phúc thật sự là gì
12.04.2020 54
Hạnh phúc chỉ đơn giản là có người để nắm tay đi đến cuối cuộc đời, dù con đường ấy gập ghềnh và lắm sỏi đá.
10 điều chắc chắn giúp mối quan hệ của bạn hạnh phúc và bền lâu
12.04.2020 45
Một tình yêu muốn hạnh phúc và bền chặt theo thời gian luôn cần sự cố gắng vun đắp, duy trì từ cả hai bên.
Khi hạnh phúc gõ cửa, hãy dõi mắt kiếm tìm, vì nó thường nhỏ bé
12.04.2020 51
Ở đâu đó quanh đây, vào bất cứ lúc nào, luôn tồn tại rất nhiều điều khiến ta hạnh phúc. Nó có thể là nhỏ nhoi, bình dị, có thể là lớn lao được gắp nhặt giữa cuộc đời, nhưng đôi khi ta lại mơ hồ không nhìn thấy…
Tình yêu là một đôi đũa
12.04.2020 50
Tình yêu cũng giống như một đôi đũa, nếu một trong hai không đi cùng nhau thì sẽ trở nên vô tích sự, chỉ có thể mãi mãi bên cạnh nhau mới có thể nắm bắt được tất cả những hương vị của cuộc đời.
Chung thủy nằm ở đâu trong tình yêu thời hiện đại?
12.04.2020 54
Nếu như thời xưa tình yêu là chặng đường gắn bó dài lâu, son sắt, thủy chung thì thời nay tình yêu của các cặp đôi lại dễ hợp mau tan, cả thèm chóng chán.
Sống thì đừng ích kỉ vì nó khiến bạn dễ mắc sai lầm
12.04.2020 54
Sống trong cộng đồng, sẻ chia là cần thiết. Nhưng tiếc thay, “thói ích kỷ” vẫn đang tồn tại như một xu thế của xã hội hiện đại, con người bị cuốn vào vòng xoáy của dành giật, bon chen và những toan tính vật chất.
Lời cha dạy con trai cách lấy vợ
12.04.2020 56
Hôn nhân là cánh cửa để bắt đầu một hành trình mới, mà nếu lựa chọn sai người bạn đồng hành, chắc chắn sẽ nếm trải nhiều đau thương. 11 lời cha khuyên con trai mình khi chọn vợ, nghe mà thấm thía.
Thương quá nhãn lồng
12.04.2020 51
Đêm, lại là một đêm tháng bảy với những cơn mưa rả rích, phủ từng đợt xuống mái lá nghèo. Những giọt mưa như cố tình xóa nhòa vạn vật, để rồi tạo nên một bản nhạt trầm buồn. Thỉnh thoảng, giữa tiếng mưa rơi là tiếng thở dài của má tôi. Đêm nay, má lại không ngủ.
20 điều giúp bạn tìm thấy hạnh phúc
12.04.2020 44
Cảm nhận hạnh phúc của mọi người không phụ thuộc vào số lượng hay mức độ trầm trọng của các biến cố đã xảy ra, mà dựa vào những gì họ đã nhìn nhận, trưởng thành và làm được từ những biến cố ấy.
Thương mẹ đã già
12.04.2020 46
Ngày con lấy chồng, nước mắt mẹ hóa thành dòng sông. Từng ấy tháng năm con đi, kí ức chưa bao giờ thôi ngưng nghỉ về ánh mắt đượm buồn của mẹ. Nhưng con gái sinh ra, cứ đưa đẩy theo dòng đời, đến một lúc nào đó cũng phải tìm về một bến đỗ bình yên, nơi bàn tay cha mẹ trở nên dần xa cách, chỉ còn lại những luyến lưu qua những phong thư và những lần gặp nhạt nhòa đã vội đi chưa kịp nguôi thương nhớ. Cứ mỗi lần nhìn lại quá khứ, con tim con cứ như không ngủ yên, con chỉ muốn chực ùa vào lòng mẹ khóc cho thỏa bao niềm kí ức.
3 câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình
12.04.2020 53
Cho dù bạn có đi xa đến đâu đi nữa thì chỉ có gia đình là nơi luôn chờ luôn chào đón bạn quay trở về. Đây là những câu chuyện đáng để chúng ta phải suy nghĩ cho những việc làm nông nổi của mình.
Làm thế nào để tha thứ và sống hạnh phúc hơn trước?
04.11.2019 675
Ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác khó chịu khi những kỳ vọng không được đáp ứng và những trải nghiệm đau thương. Dù vậy, khi cứ giữ mãi trong lòng những nỗi buồn ấy, chúng ta sẽ tự tách mình khỏi giây phút tận hưởng và bay bổng trong cuộc sống quý giá hiện tại. Thay vào đó, lòng chúng ta trĩu nặng do sự đau khổ và phản bội gây ra. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tiễn những nỗi đau đó đi xa và tôi muốn nói với bạn rằng không có gì quan trọng hơn việc chữa lành cho tâm hồn của mình. Trong bài viết này, tác giả Patricia Young sẽ chia sẻ với bạn cách làm thế nào để tha thứ và giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn trước. Young sẽ trình bày một cách chi tiết những bước mà bạn cần thực hiện để tha thứ cho người làm bạn tổn thương.
Con có thể mua một giờ của bố không?
04.11.2019
Con có thể mua một giờ của bố không? – Bố ơi, con có thể hỏi bố một câu được không? – Được chứ, gì vậy? – Người cha đáp. – Bố, một giờ làm việc bố kiếm được bao nhiêu tiền? – Đó không phải là chuyện của con, tại sao con lại hỏi bố như vậy? – Con chỉ muốn biết một giờ bố kiếm được bao nhiêu tiền thôi mà, nói cho con nghe đi, bố – Cậu bé nài nỉ.
Gia đình không phải chiến trường, đâu cần phải xét thắng thua?
04.11.2019 210
Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng toàn màu hồng, đôi lúc có những sóng gió, có những việc phát sinh, có những sai lầm. Nhưng thay vì trách cứ, thì mỗi người nên ôm giữ một thái độ bao dung, ấm áp. Có lần báo chí Đài Loan đã đăng một mẩu tin về hoả hoạn, câu nói của một người chồng sau sự việc đó đã dẫn đến thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng của quốc gia này. Lúc ấy thế lửa hung hãn, dù kịp thời khống chế được ngọn lửa, nhưng toàn bộ căn hộ của cô Mạnh như một mớ ngổn ngang bừa bãi, tường nứt cửa cháy, giường chỉ còn lại bộ khung.
Tránh xa 8 điều ‘quá’ trong cảm xúc, bạn sẽ hạnh phúc cả đời
04.11.2019 208
Mỗi loại tâm trạng cảm xúc đều cần phải có một chữ “điều độ”. Trong cuộc sống chúng ta nhất định sẽ gặp phải 8 loại tâm tình này, nếu không biết tiết chế có thể sẽ tự chiêu mời rắc rối. Khi vui mừng, chúng ta thường hào hứng và muốn chia sẻ cảm xúc của mình với những người xung quanh, lúc này cũng là lúc dễ mất đi sự thận trọng trong lời nói. Khi bạn tự mãn, lời nói của bạn rất dễ làm tổn thương người khác. Do đó, tâm trạng có thể sôi động, nhưng tâm lý phải bình tĩnh.
Này bạn, liệu bạn có đánh rơi thứ này không?
04.11.2019 199
Câu chuyện dưới đây rất ngắn thôi, nhưng là bài học thấm thía cho mỗi chúng ta. Có chăng trong những lo toan của cuộc sống, bạn cũng lỡ đánh rơi thứ này? Xưa có đôi vợ chồng già, bà lão đều đặn mỗi buổi chiều đều làm lễ, gõ mõ, tụng kinh, còn ông lão thì thích lao động và ngắm nhìn thiên nhiên. Bà lão là một người khó tính và sạch sẽ, còn ông lão hiền lành, nhưng rất hay đánh rơi đồ. Bà lão ngày nào cũng phải nhắc ông: “Ông đánh rơi thứ gì kìa”.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất