Tuyên bố chấn động: Sinh vật ngoài hành tinh có thể đang sống trên sao Kim

Tuyên bố chấn động: Sinh vật ngoài hành tinh có thể đang sống trên sao Kim
18.12.2019 657

Một nghiên cứu đã đưa ra tuyên bố chấn động rằng, sinh vật ngoài hành tinh có thể đang sống trong tầng mây a-xít trên sao Kim. Với giả thuyết trên, chúng ta ta đã có một bước tiến trong nghiên cứu các sinh vật và hành tinh ngoài vũ trụ

Theo nhóm nghiên cứu, các mảng sẫm màu được phát hiện trên các đám mây của sao Kim có thể là dấu hiệu cho thấy vi sinh vật sống được ở đó.

Nhờ các tàu thăm dò vũ trụ, nhóm nghiên cứu đã phát hiện được các mảng tối màu xung quanh thiên thể này, những mảng tối này giống với đặc tính hấp thụ ánh sáng của các loại vi khuẩn trên Trái Đất.

Nghiên cứu mới được công bố này cho rằng, những vi khuẩn này có thể sống sót nhờ bị các cơn gió thổi chúng bay xung quanh những tầng mây trên cùng mát mẻ của sao Kim.

(Hành tinh sao Kim)

Nhà nghiên cứu David J Smith, thuộc Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA cho rằng, trên Trái Đất, các vi sinh vật trên cạn – chủ yếu là vi khuẩn – có thể bị cuốn vào bầu khí quyển và nhờ các khí cầu được trang bị đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã được tìm thấy chúng vẫn đang sống sót ở độ cao tới 41 ki-lô-mét.

Báo cáo của nghiên cứu này đã viết: “Các kết quả phân tích tương quan của nhóm nghiên cứu ủng hộ cho giả thuyết cho rằng các sinh vật kiểu Trái đất có thể tồn tại ở bên trong các đám mây của sao Kim và góp phần vào các dấu hiệu quang phổ của những đám mây đó.”

Báo cáo này hy vọng rằng “các cuộc điều tra về sự sống thật sự trong các đám mây của sao Kim” có thể sẽ được lợi từ một loạt các tàu trinh sát quỹ đạo, tàu đổ bộ, bóng khí tượng và các mẫu nghiên cứu mà những nhiệm vụ này thu được.

Theo nhà khoa học Sanjay Limaye, tới từ Trung tâm Khoa học Vũ trụ và Kỹ thuật của Madison của trường Đại học Wisconsin, sao Kim đã có rất nhiều thời gian để phát triển và vi khuẩn có thể đã tiến hóa trên hành tinh này. Nó cho thấy một số mảng rất giàu a-xít sun-phu-ríc và tối đi theo giai đoạn, độ tương phản lên đến 30 – 40% trong tia tử ngoại và bị “tắt” ở các bước sóng dài hơn.

Sao Kim luôn được biết đến với điều kiện bề mặt cực kỳ khắc nghiệt, có mưa a-xít và nhiệt độ xấp xỉ 500 độ C. Một số mô hình nghiên cứu cho thấy, sao Kim từng có điều kiện khí hậu ôn hòa với nước ở dạng lỏng nằm trên bề mặt trong suốt hai tỷ năm. Theo nhận xét của ông Limaye, quãng thời gian này kéo dài hơn rất nhiều so với trạng thái tương tự trên sao Hỏa.

(Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra sao Hỏa có tông tại sự sống)

Phát hiện mới nhất này là sự nối tiếp cho tuyên bố làm rung chuyển giới khoa học vào tháng trước của nhà khoa học Barry DiGregorio, khi ông này cho rằng chúng ta đã phát hiện được sự sống trên sao Hỏa.

Theo nhà khoa học đến từ trường Đại học Buckingham, đó là dấu hiệu của các “sinh vật thân mềm” từng di chuyển trên sao Hỏa.

Thế giới tri thức sưu tầm

Tin chọn lọc khác
Tuyên bố chấn động: Sinh vật ngoài hành tinh có thể đang sống trên sao Kim
18.12.2019 658
Một nghiên cứu đã đưa ra tuyên bố chấn động rằng, sinh vật ngoài hành tinh có thể đang sống trong tầng mây a-xít trên sao Kim. Với giả thuyết trên, chúng ta ta đã có một bước tiến trong nghiên cứu các sinh vật và hành tinh ngoài vũ trụ
Dải Ngân Hà của chúng ta có khối lượng lớn gấp 890 tỷ lần so với Mặt Trời
16.12.2019 418
Dựa vào lực hấp dẫn và sự di chuyển của vật thể, các nhà khoa học tính toán khối lượng khổng lồ của dải Ngân Hà lớn gấp 890 tỷ lần so với Mặt Trời. Đây là một phát hiện thú vị về khoa học vũ trụ ngày nay.
Phát hiện ra thiên hà từ thời sơ khai đang tạo ra các vì sao mới
16.12.2019 208
Qua hệ thống kính viễn vọng ALMA tại Chile, các nhà khoa học đã quan sát được MAMBO-9 - thiên hà chứa đầy bụi vũ trụ và đang tạo ra các vì sao mới. Đây được coi là thiên hà xa với Trái Đất nhất khi nó cách Trái Đất đến 13 tỷ năm ánh sáng
Thập kỷ rực rỡ với những khám phá phi thường của nhân loại
16.12.2019 160
Thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21 sắp kết thúc, chúng ta hãy cùng nhìn lại những khám phá khoa học đỉnh cao mà nhân loại đã làm được suốt 10 năm qua từ việc tìm hiểu cơ thể người đến giải mã hành tinh Trái Đất và trong vũ trụ bao la.
Con người có thể sinh con bên ngoài vũ trụ với nghiên cứu mới nhất
16.12.2019 187
Viễn cảnh sinh con trong vũ trụ của nhân loại sắp trở thành hiện thực khi một công ty tại Hà Lan đã lên kế hoạch cho hành trình bay “độc nhất vô nhị” này. Thực nghiệm này có thể sẽ đưa lại những giá trị nghiên cứu to lớn cho khoa học vũ trụ thế giới.
Thiên thạch đâm vào Trái Đất có thể biến đại dương thành biển axit
03.11.2019 196
Chúng ta biết rằng thiên thạch Chicxulub đã gây ra sự tuyệt chủng của loài khủng long trên cạn khi nó đâm vào Trái đất khoảng 66 triệu năm trước. Không chỉ có thế, một nghiên cứu mới cho thấy tiểu hành tinh này cũng đã axit hóa đại dương, xóa sạch phần lớn sự sống ở dưới nước. Đây là bằng chứng trực tiếp đầu tiên cho thấy tác động hủy diệt khủng long cũng là nguyên nhân biến các đại dương thành axit, đủ để dẫn đến sự tuyệt chủng hàng loạt, một lời cảnh báo cho chúng ta ngày nay.
Con người đạt mốc quan trọng mới trong lịch sử khám phá vũ trụ
03.11.2019 152
Christina Koch và Jessica Meir trèo ra bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế vào khoảng 7 giờ 50 phút sáng (giờ địa phương) để sửa chữa khẩn cấp hệ thống điện của nó. Họ kết thúc nhiệm vụ này sau 7 giờ và 17 phút, ngay trước 3 giờ chiều. Hai nữ phi hành gia đã thành công trong nhiệm vụ thay mới bộ xả pin bị lỗi không thể kích hoạt được từ đầu tháng, sau khi được lắp các cục pin ion-lithium mới ở bên ngoài trạm không gian. Bộ sạc bị lỗi sẽ được gửi trở lại Trái đất để sửa chữa.
Vòng tròn đá 4.500 năm tuổi trong rừng
03.11.2019 304
Công trình cổ với đường kính 25 m ẩn dưới những tán cây được phát hiện nhờ công nghệ quét laser từ trên cao. Nhà khảo cổ Jon Hoyle tìm thấy vòng tròn đá thời Đồ Đồng ẩn trong Rừng Dean, Gloucestershire, BBC hôm 31/10 đưa tin. Công trình gồm một bờ đất cao hình tròn, bên trên đặt những tảng đá vôi nhỏ. Đây là phát hiện đáng chú ý và là công trình cổ duy nhất dạng này tại Gloucestershire. Nhóm nghiên cứu sử dụng LiDAR, công nghệ chiếu tia laser từ máy bay để quét và lập bản đồ 3D mặt đất.
NASA lên kế hoạch gửi robot lên cực nam của Mặt Trăng để tìm kiếm nước
03.11.2019 131
NASA lên kế hoạch gửi robot lên cực nam của Mặt Trăng để tìm kiếm nước, con người chưa từ bỏ hi vọng tìm kiếm 1 hành tinh thay thế Trái Đất trong tương lai
Tin xem nhiều
Tin mới nhất