Hộp đầy những nụ hôn và câu chuyện tình yêu vô giá của cô bé với cha của mình

Hộp đầy những nụ hôn và câu chuyện tình yêu vô giá của cô bé với cha của mình
31.10.2019 232

Một lần nọ, có một người đàn ông rất tức giận cô con gái nhỏ của mình vì đã lãng phí một cuộn giấy gói màu vàng rất đẹp. Kinh tế gia đình khá eo hẹp, nên ông nghĩ rằng thật vô nghĩa khi đứa trẻ cố gắng trang trí một chiếc hộp đẹp để đặt dưới gốc cây Giáng sinh. 

Tuy nhiên, ông bị bất ngờ khi cô con gái đã mang món quà đó tặng ông vào ngày Giáng sinh và nói: “Cái này là quà dành cho bố, bố ạ”.

Người đàn ông cảm thấy xấu hổ vì phản ứng thái quá của mình vài ngày trước đó, nhưng ông lại tiếp tục giận dữ khi thấy rằng chiếc hộp trống rỗng. Ông mắng con: “Con không biết điều này sao, khi con muốn tặng ai đó một món quà, thì phải có một thứ gì đó bên trong chứ?”

Cô bé nước mắt lưng tròng ngước nhìn cha và nói: “Bố ơi, nó không trống chút nào đâu ạ. Con đã thổi những nụ hôn vào trong hộp. Tất cả chúng đều là dành cho bố”. 

Người cha rất xúc động, ông vòng tay ôm lấy con gái và xin con tha thứ cho sự nóng nảy của mình. Một thời gian sau cô bé không may gặp phải một vụ tai nạn và qua đời. 

Cha cô đã giữ chiếc hộp vàng bên giường của mình trong nhiều năm, bất cứ khi nào cảm thấy tuyệt vọng, ông lại đem những “nụ hôn” của con ra “ngắm” và nhớ về tình yêu dịu dàng mà con đã trao tặng cho ông.

Ý nghĩa của câu chuyện: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên thế giới này.

Nguồn: Tham khảo

Tin chọn lọc khác
Trở ngại trên con đường của chúng ta và bài học từ vị vua đáng kính
31.10.2019 177
Vào thời cổ đại, có một vị vua đã cho người đặt một tảng đá trên đường. Sau đó, ông cho người ẩn trong các bụi rậm và quan sát xem có ai sẽ di chuyển tảng đá ra khỏi đường không. 
Những chú ếch và bài học về tầm quan trọng của lời nói đối với người xung quanh
31.10.2019 190
Một nhóm ếch đang đi trong rừng thì có hai con trong đó bị rơi xuống một cái hố sâu. 
Tin xem nhiều
Tin mới nhất